Máy lọc nước là thiết bị nhiều gia đình quan tâm và tìm mua. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu là máy lọc nước công nghệ RO và công nghệ Nano. Nhưng có một sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng chính là máy lọc nước công nghệ KDF.

Máy lọc nước công nghệ KDF là gì ?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu KDF là gì ? KDF là viết tắt của Kinetic degradation fluxion, là loại vật liệu xử lý nước mà thành phần là sự kết hợp của đồng và kẽm, để khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra phản ứng điện hóa.

Trong phản ứng này, Kẽm (Zn) hoạt động như một điện cực dương còn Đồng (Cu) hoạt động như một điện cực âm. Các ion phân ly từ các chất ô nhiễm trong nước được loại bỏ bằng quá trình trao đổi ion (phản ứng ô xy hóa khử), và chuyển thành các hợp chất vô hại. Chẳng hạn như quá trình khử clo dư và các hợp chất clo trong nước, ion Clo được chuyển đổi thành clorua lành tính, hòa tan trong nước.

Tương tự như vậy, một số kim loại nặng như đồng, chì, thủy ngân, arsen…, tiếp xúc với bề mặt của vật liệu lọc sẽ được loại bỏ hiệu quả ra khỏi nước. Phản ứng ô xy hóa khử này cũng tạo ra một điện thế khoảng 300 mV, có thể có tác dụng ức chế sự sinh trưởng, phát triển của các vi sinh vật trong nước, bên cạnh việc hình thành các gốc hydroxyl trong suốt quá trình phản ứng.

Vật liệu lọc KDF không giúp tiêu diệt triệt để các vi sinh vật và kháng sinh, cũng như hiệu quả xử lý các hợp chất hữu cơ trong nước không cao, đặc biệt là thành phần thuốc trừ sâu phốt phát hữu cơ nên KDF cần thiết phải có sự kết hợp với than hoạt tính để khắc phục hiện trạng này, và cũng hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của than hoạt tính.

Máy lọc nước KDF là máy lọc nước sử dụng chủ yếu vật liệu lọc KDF (Lọc nước bằng vật liệu đồng kẽm)

Ứng dụng vật liệu KDF vào máy lọc nước

KDF 55 được dùng nhiều trong việc loại bỏ hàm lượng sắt, dễ dàng làm sạch các tạp chất, loại bỏ các chất kết tủa có trong nước. Đây là loại vật liệu khó hòa tan trong những phản ứng của sắt, có tuổi thọ cao hơn và an toàn cho người sử dụng.
Bất kì loại kim loại nặng nào tồn tại trong nước cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng. Bởi các kim loại này không thể được hấp thụ bởi cơ thể cũng như đào thải ra bên ngoài.

KDF 55 khử kim loại nặng là một giải pháp lọc hiệu quả và tiết kiệm kinh tế so với các dòng vật liệu lọc khác hiện nay. KDF được dùng nhiều trong việc loại bỏ hàm lượng sắt, dễ dàng làm sạch các tạp chất, loại bỏ các chất kết tủa có trong nước. Đây là loại vật liệu khó hòa tan trong những phản ứng của sắt, có tuổi thọ cao hơn và an toàn cho người sử dụng.

Công dụng và ưu điểm của KDF

KDF 55 được dùng để khử phèn, sắt, mangan có trong nước. Đây là loại hạt hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan, làm cho quá trình phản ứng oxy hóa hòa tan và các hợp chất sắt trong nước nhanh hơn. Vì thế mà hiệu quả lọc sạch nước cũng từ đó mà cao hơn.

KDF có thể sử dụng trực tiếp một cách đơn giản, không cần tái sinh hoặc vệ sinh thường xuyên. Các đặc tính vật lý của KDF cung cấp một vật liệu lọc tuyệt vời mà có thể dễ dàng làm sạch bằng cách rửa ngược để loại bỏ các chất kết tủa.

Ngoài ra, KDF xử lý nước có tuổi thọ dài, tiêu hao tương đối thấp, phạm vi nhiệt độ rộng hiệu suất và hiệu quả loại bỏ rất cao. KDF còn có thể được sử dụng ở các hệ thống xử lý nước áp lực hay lực hấp dẫn.

Công dụng khử sắt và Mangan của KDF

Trong nước ngầm, sắt hoà tan là bình thường trong trạng thái bicarbonate màu do sự dư thừa của carbon dioxide và không thể lọc. KGF 55 như một chất xúc tác giữa các hợp chất oxy và sắt hòa tan tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe ++ thành Fe +++ và sản xuất hydroxit sắt kết tủa để có thể dễ dàng lọc.

KDF dễ làm sạch bằng cách rửa ngược để loại bỏ các hydroxit sắt. Nó không được tiêu thụ trong quá trình loại bỏ sắt và do đó cung cấp một lợi thế kinh tế tích cực so với phương pháp loại bỏ sắt khác.

Hạt xử lý nước đồng kẽm tinh khiết cũng được sử dụng để giảm mangan. Khi được sử dụng để giảm mangan, nước được xử lý nên có độ pH giữa 8,0 – 9,0 cho kết quả tốt nhất. Nếu cả mangan và sắt sẽ được loại bỏ, nước được xử lý sẽ có độ pH dưới 8,5.

Máy lọc nước nào dùng công nghệ KDF

Hiện nay thị trường Việt Nam có dòng máy lọc nước Paragon sản xuất tại Mỹ. Paragon là công ty tiên phong trong vấn đề nước sạch của thế giới. Máy lọc nước của Paragon sử dụng công nghệ lõi lọc KDF và cho tuổi thọ sản phẩm lâu dài mà không cần thay thế lõi lọc.

KDF
P3050 UC: MÁY LỌC NƯỚC ĐẶT BÀN NHẬP KHẨU MỸ, CÔNG NGHỆ KDF 55®

Những lý do nên dùng máy lọc nước Paragon KDF

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm trở lại đây, thế nhưng Paragon Water đã gây được sự chú ý và được sử dụng hiệu quả trong ngành công nghiệp lọc nước. Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao máy lọc nước Paragon được đánh giá cao và trở thành máy lọc nước được mọi người tin dùng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin cụ thể dưới đây!

Nguồn nước thô, nước ngầm có chứa rất nhiều kim loại nặng gây nguy hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là các chất như sắt, mangan, asen… tồn tại ở dạng lỏng. Để có thể mang lại nguồn nước sạch và an toàn, hầu hết các hệ thống lọc đều vận hành trên nguyên lý tạo kết tủa các chất có trong nước, từ đó dễ dàng loại bỏ các chất độc hại một cách hiệu quả nhất.

Với Paragon sử dụng môi trường lọc KDF 55 là một công thức đồng-kẽm có độ tinh khiết cao tham gia vào quá trình lọc nước với vai trò là chất xúc tác không hòa tan, loại bỏ phần lớn chlorine, hydrogen sulfureted và kim loại nặng hòa tan trong nước bằng phản ứng oxi hóa / khử (redox). KDF cũng ức chế sự phát triển của vi sinh vật, và làm mềm và để cải thiện vị giác.

1.Sử dụng vật liệu lọc nước KDF :

KDF là công nghệ lọc nước vượt trội nhất so với các vật liệu lọc thông thường như cát thạch anh, than hoạt tính. Nguyên lý hoạt động của KDF là loại bỏ các chất sắt, asen hòa tan trong nước thô dưới dạng ion được bão hòa nhưng không cần thời gian chờ kết tủa. Bản chất là chất xúc tác không hòa tan trong nước.

KDF thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa , bắt giữ các cặn xung quanh bề mặt hạt, vì thế tiết kiệm thời gian lọc và đảm bảo nguồn nước có chất lượng cao. Sau một chu kỳ lọc, chỉ cần sục rửa và hoàn nguyên vật liệu là lại có thể sử dụng bình thường, giảm thiểu tối đa chi phí cho quá trình vận hành hệ thống.

2. Trong nguồn nước thô, nồng độ pH thường < 7. Với các vật liệu lọc khác, cần phải có thêm hóa chất hoặc sử dụng bể ngưng, bể lắng để tạo môi trường pH từ 7 trở lên mới có thể tạo điều kiện dễ dàng để hoạt động.Tuy nhiên, với đặc tính ưu việt của mình.

KDF có thể hoạt động tốt trong môi trường pH <7 mà không cần sử dụng bất kì loại hóa chất nào khác trong quá trình lọc cũng như hoàn nguyên vật liệu. Do vậy, nếu sử dụng loại hạt “thần kỳ” này, bạn có thể tiết kiệm được chi phí hóa chất, phí vận hành bảo trì, đồng thời tạo nên hệ thống lọc nước đơn giản, an toàn do không cần sử dụng bể ngưng, bể lắng.

3. Với các nhà máy nước hay trạm xử lý nước công nghiệp :

KDF giúp nâng cao công suất lọc mà không cần xây dựng thêm bể ngưng và bể lắng. Trong hệ thống lọc áp lực,

KDF có khả năng loại bỏ tối đa lượng sắt và asen trong nước, giảm trừ mangan cao hơn hẳn so với những loại vật liệu lọc thông thường, nâng cao chất lượng nguồn nước thành phẩm thu được. Trên thực tế, việc sử dụng

KDF trên thực tế, việc sử dụng có thể nâng vận tốc lọc gấp 2 – 4 lần so với việc sử dụng các vật liệu khác, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.Với những lý do kể trên, quý khách có thể hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như những ưu điểm vượt trội của KDF.

Để được tư vấn thông tin cụ thể và sử dụng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline : 0976404676 hoặc website : www.locnuocbienhoa.com chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ !

Leave a Reply