Cơ thể con người chiếm 60 – 70% là nước. Nếu cơ thể thiếu nước dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Một điều cần lưu ý Clo rất nhanh chóng bám vào thực phẩm, khi rửa tay hay rửa rau Clo rất nhanh bám vào tay vào thực phẩm của chúng ta. ( clo )

Clo làm mất vitamin C trong thực phẩm :

clo
Clo làm mất vitamin C trong thực phẩm

Clo không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng đến thực phẩm. Làm rau xanh hoặc gạo khi ngâm trong nước thì sẽ bị mất 30% lượng vitamin C. Hơn nữa, khi nấu bằng nước có chứa Clo thì những chất dinh dưỡng quan trọng bị mất một lượng lớn, việc ăn rau sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Vào mùa hè, khi ta nấu cơm, cơm không những không ngon mà sẽ dễ bị ôi thiu do clo trong nước bị oxy hóa. Và, trà hoặc cà phê được pha bằng nước máy thì vitamin C sẽ bị mất nên sẽ làm giảm vị của trà, cà phê.

Clo làm mất vitamin B trong gạo :

clo
Clo làm mất vitamin B trong gạo

Đối với gạo thì sau 15 phút lượng vitamin B1 bị mất là 8.6%, lượng vitamin B2 trong gan sau khi ngâm 15 phút bị mất đi 7.4%. Nguyên nhân là do Clo có trong nước. Giáo sư Itokawa trường đại học Kyoto phát biểu ‘ khi nấu cơm bằng nước máy thì lượng vitamin B1 bị mất đi một nửa’. Giáo sư Itokawa đã thí nghiệm nấu cơm bằng nước máy nhiều lần.

Kết quả là, vo gạo bằng nước máy thì lượng vitamin B1 bị mất gần 40%, khi nấu cơm bằng nước không chứa clo thì lượng vitamin B1 gần như không bị mất đi nhưng nấu với nước máy thì lượng vitamin B1 bị mất gần 30%. Nếu thiếu vitamin B1 sẽ gây ra bệnh tê phù. Dạo này, ở Nhật Bản mặc dù người ta nghĩ là chất dinh dưỡng đã đầy đủ nhưng trẻ em bị mắc bệnh này ngày càng nhiều. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý đến chất lượng nước khi nấu cơm.

Các bệnh ngoài da :

Biểu hiện dị ứng, nổi mề đay, ngứa, da mặt nếu rửa bằng nước chứa Clo nhiều dể bị kích ứng, dể nổi mụn, dù dùng thuốc, đi da liễu, nhưng nếu không tìm được nguồn gốc phát sinh các bệnh đó thì không thể trị tận gốc căn bệnh được. Cần tìm ra nguyên nhân đầu tiên để trị tận gốc. Nguồn nước nên là nguyên nhân đầu tiên chúng ta để tâm đầu tiên. Vì rửa tay, rửa mặt, rửa rau hay tắm rửa đều sử dụng đến nước. Nước sạch là điều quan trọng nhất.

Bạn lo nước phèn, nước bẩn, lo nước quá nhiều vi khuẩn, quá nhiều kim loại nặng, nhiều Clo thì mỗi gia đình nên có máy lọc nước tại nhà.

Lại thêm một vấn đề để suy nghĩ!!! Vì thị trường không phải chỉ có một loại máy lọc nước. Vậy lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với kinh tế gia đình, tiết kiệm điện, không chiếm quá nhiều diện tích, lại bảo vệ tốt sức khỏe gia đình mình. Bạn không cần quá lo, máy lọc nước PARAGON đã giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Không những lọc sạch bụi bẩn, Clo, các kim loại nặng, mà còn giữ lại khoáng chất giúp cho làn da mịn màn và khỏe mạnh

Bạn là người quan tâm đến sức khỏe của gia đình và của mình cùng tham khảo một số sản phẩm lọc nước PARAGON sau đây nhé ⇒ 

clo
Hệ thống lọc uống trực tiếp tại vòi
clo
Hệ thống lọc tổng đầu nguồn sử dụng van tự động
clo
Hệ thống cây lọc nước uống trực tiếp tại vòi

Leave a Reply